Làm thế nào để luôn là người mạnh mẽ?

am-the-nao-de-luon-la-nguoi-manh-me

1. Luôn biết ơn

Quan tâm tới những điều khiến mình hạnh phúc chứ không phải những gánh nặng chính là bí quyết của người có tinh thần mạnh mẽ. Sự biết ơn luôn lan tỏa trong tâm trí và hành vi của họ

2. Duy trì năng lực cá nhân

Người mạnh mẽ không cho phép những người có tư tưởng tiêu cực ảnh hưởng đến họ. Họ không đổ lỗi cho bất cứ ai về những trở ngại họ gặp phải.

3. Chấp nhận thử thách

Người mạnh mẽ luôn xem nghịch cảnh như một cơ hội để phát triển hơn. Với mỗi trở ngại họ vượt qua, họ càng tăng thêm sự tự tin vào khả năng của mình.

4. Tập trung vào những việc có thể kiểm soát

Người mạnh mẽ thường tập trung vào những điều họ có thể kiểm soát. Thay vì lãng phí năng lượng để lo lắng về việc cơn bão có đến hay không, họ tập trung mọi nỗ lực để chuẩn bị đối phó một cách tốt nhất với nó.

5. Đặt ra những giới hạn lành mạnh

Tạo ra những ranh giới cảm xúc và thể chất lành mạnh giúp người mạnh mẽ có không gian cần thiết để phát triển. Thậm chí ngay cả khi họ có thể làm người khác thất vọng, họ vẫn sẵn sàng nói “không”.

6. Họ chấp nhận những rủi ro đã dự tính trước

Người mạnh mẽ biết cách cân bằng cảm xúc một cách hợp lý để họ có thể tiên lượng được mỗi nguy cơ phải đối mặt. Họ sẵn sàng bước ra ngoài “vùng thoải mái” và tìm kiếm những cơ hội giúp họ đạt được mục tiêu.

7. Chung sống hòa bình với quá khứ

Người mạnh mẽ nghĩ đến quá khứ để có thể học hỏi từ nó, nhưng họ không dừng ở đó. Họ từ chối sống cuộc đời tiếc nuối và luôn cho đi sự hận thù.

8. Học hỏi từ những sai lầm của bản thân

Thay vì dằn vặt bản thân vì những lỗi lầm của mình, người mạnh mẽ sẽ chú tâm vào việc rút kinh nghiệm. Họ sẵn sàng chịu trách nhiệm hoàn toàn về những hành vi của mình và lựa chọn tiến lên phía trước.

9. Tạo ra định nghĩa riêng về sự thành công

Thay vì ghen tị với những may mắn của người khác, người mạnh mẽ muốn vui cùng niềm vui của người khác. Họ nhận thấy rằng những thành công của người khác không làm giảm đi sự thành công của họ.

10. Coi thất bại là cơ hội để phát triển

Thất bại thường là một phần của bất kỳ cuộc hành trình dài nào dẫn tới thành công. Người mạnh mẽ chấp nhận điều đó và họ chọn cách sử dụng mỗi thất bại như một cơ hội để phát triển hơn.

11. Dành thời gian ở một mình

Người mạnh mẽ dành thời gian ở một mình để suy nghĩ. Cho dù họ viết bài đăng báo, ngồi thiền hoặc đơn giản chỉ là ngồi im lặng và ngẫm nghĩ, thì đối với họ thời gian một mình là cần thiết để cảm thấy hạnh phúc.

12. Hoàn toàn chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình

Người mạnh mẽ biết tạo cơ hội cho mình. Họ không lãng phí thời gian chờ đợi thế giới mang đến cho họ điều mà họ đáng được hưởng.

13. Kiên trì

Người mạnh mẽ biết những điều tốt nhất trong cuộc sống là đáng để chờ đợi. Họ rèn luyện tính kiên nhẫn và kiên trì phất đấu vì mục tiêu của mình.

14. Thay đổi niềm tin không lành mạnh

Người mạnh mẽ không cho phép niềm tin hạn chế về bản thân hạn chế khả năng của họ. Họ hiểu rằng tinh thần có thể là tài sản tốt nhất hoặc kẻ thù tồi tệ nhất của họ.

15. Sử dụng năng lượng tinh thần một cách khôn ngoan

Thay vì phàn nàn về những điều họ không thể thay đổi hoặc làm lại những điều đã xảy ra hôm qua, người mạnh mẽ dành năng lượng của mình để thực hiện các nhiệm vụ. Họ không lãng phí những nguồn lực có hạn như thời gian, năng lượng vào những điều không có lợi.

16. Lạc quan

Người mạnh mẽ luôn động viên bản thân như một huấn luyện viên đáng tin cậy. Họ không cho phép mình tin vào những dự đoán bi quan nhưng cũng không để bản thân quá tự tin.

17. Chấp nhận sự khó chịu

Người mạnh mẽ không sợ chịu đau. Họ vẫn tiếp tục chạy khi đôi chân đã mệt mỏi hoặc khó chịu.

18. Sống thật với bản thân

Người mạnh mẽ luôn tin tưởng vào bản thân. Họ có đủ can đảm để sống thật với bản thân, ngay cả khi điều đó không khiến người khác thích thú.

Nguồn: dantri.com.vn

0 comments: