Loại bỏ những dòng dữ liệu trùng nhau trong excel

Khi bạn tạo bảng tính có chứa quá nhiều dữ liệu thì việc có dữ liệu trùng nhau là điều không tránh khỏi. Bạn không thể xóa bằng phương pháp thủ công là dò từng dòng bảng tính và thực hiện xóa bằng tay được, việc đó làm bạn mất rất nhiều thời gian và công sức. Excel hỗ sợ cho bạn công cụ lọc dữ liệu trùng nhau, thao tác này rất đơn giản và hiệu quả. loại bỏ những dòng dữ liệu trùng nhau trong excel Ví dụ: Có một bản tính như hình bên dưới các dữ liệu trùng nhau được đánh dấu bằng màu đỏ. Bây giờ ta sẽ loại bỏ các dòng dữ liệu trùng nhau (tức là chỉ giữ lại 1 dòng dữ liệu)

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần lọc (bạn có thể chọn từng trường, hoặc toàn bộ bản ghi). Vào Data -->Remove Duplicaties. loại bỏ những dòng dữ liệu trùng nhau trong excel Bước 2: Xuất hiện hộp thoại

- Bạn có thể chọn lọc bản ghi theo tất cả các trường: chọn Select All

Trong đó:

+ Select All: để chọn tất cả các trường trong bảng dữ liệu

+ Unselect All: hủy chọn tất cả các trường trong bảng dữ liệu loại bỏ những dòng dữ liệu trùng nhau trong excel - Bạn có thể chọn lọc bản ghi theo từng trường: Chọn Unselect All để hủy chọn tất cả, tick vào các cột bạn chọn để lọc dữ liệu như hình bên dưới và nhấn OK. loại bỏ những dòng dữ liệu trùng nhau trong excel Bước 3: Sau khi nhấn OK sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo là bạn đã loại bỏ được bao nhiêu dòng dữ liệu trùng và số dòng dữ liệu còn lại là bao nhiêu.

Kết quả: Bạn thấy những dòng dữ liệu trùng đã bị loại bỏ. loại bỏ những dòng dữ liệu trùng nhau trong excel

Nguồn: taimienphi.vn

0 comments: