5 mẫu người tiên phong

Bạn là tuýp “người tiên phong” hay chỉ là người theo đuôi chạy sau xu hướng? Hãy cùng điểm qua những dấu hiệu dưới đây để xem mình có thuộc nhóm người luôn đi tiên phong không nhé! Có thể những khả năng này đang “ẩn sâu” trong người bạn! Đã đến lúc… đưa chúng ra ánh sáng rồi đấy!

1. “Người tiên phong” là người không muốn ai giống mình

Họ nhìn thấy được cơ hội trong những nguy cơ. Họ là những người dám nghĩ dám làm, không sợ thất bại, đôi khi hay gàn dở nhưng lại tràn đầy nhiệt huyết.

Hãy nhìn Lady Gaga, cô ca sĩ luôn được xem là lập dị của nhạc đàn thế giới bởi phong cách “không đụng hàng”. Tuy vậy, sau những màn trình diễn bị đánh giá “quái đản”, những MV gây sốc… thì không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của cô nàng “Monster Ball” không chỉ riêng âm nhạc mà còn cả giới thời trang ngưỡng mộ. Sau này, dù có cả ngàn bản sao nhưng Lady Gaga vẫn tự tin mình là độc tôn.

Bạn có muốn mình khác biệt? Bảo đảm ai cũng muốn mình độc đáo nhưng không quá… quái. Đừng quên! Những gì Lady Gaga có thể không phù hợp với chuẩn Việt Nam, vì vậy chọn lọc để… tiên phong bạn nhé!

2. “Người tiên phong” là người năng động, thích giao lưu và kết nối

Họ chăm chỉ tham gia vào các hoạt động xã hội, kết bạn. Họ sử dụng công nghệ không chỉ để kết nối hay giải trí mà còn để cập nhật thông tin xã hội trên các mạng cộng đồng. Tuy nhiên họ rất kỹ lưỡng trong viêc gia nhập cộng đồng mạng, chỉ có những cộng đồng mạng tích cực, “sạch”, và như một kênh thông tin giúp họ cập nhật thông tin trên toàn cầu thì mới thu hút sự chú ý và tham gia của họ. Họ cũng là người có khả năng quản lý những mối quan hệ rất tốt.

3. “Người tiên phong” thích tìm tòi, học hỏi

Họ học hỏi liên tục bằng tất cả các giác quan. Họ học hỏi mọi lúc mọi nơi từ tất cả những gì diễn ra trong cuộc sống để đúc kết kinh nghiệm cho riêng bản thân từ đó tìm cho mình một hướng đi riêng.

Hãy nhìn gương học tập từ Talmon Marco, CEO của Viber – một ứng dụng OTT nổi tiếng toàn cầu. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự như bao thanh niên Israel khác, đáng lẽ Talmon sẽ tiếp tục ở lại quân đội với một vị trí đáng mơ ước thì ông quyết định chuyển hướng.

Năm 2010, Talmon Marco cùng với những người bạn đã “lãnh ấn tiên phong” khi sáng lập ra Viber với nhiều tiện ích có lợi cho người dùng lúc đó đang được ví là “cá nằm trên thớt” của các nhà mạng. Với vốn đầu tư ban đầu được huy động từ những người bạn và người thân trong gia đình, Talmon được ca ngợi khi giới thiệu ứng dụng Tím miễn phí có 1-0-2 này và tạo nên cú hích cho thị trường lúc đó.

4. “Người tiên phong” đam mê khám phá, trải nghiệm những thứ mới lạ

Họ thích đặt chân tới những vùng đất chưa ai biết tới theo những cách không ai nghĩ tới. “Người tiên phong” không bao giờ đi theo xu hướng, họ là những người tạo ra xu hướng.

Như Steve Jobs, người được xem là “khai quốc công thần” của Apple. Ông luôn là người nắm bắt những xu hướng tương lai và định vị nó sẽ là những gì người khác phải đi theo trong tương lai.

Triết lý sống của Steve Jobs ảnh hưởng đến rất nhiều người trẻ sau này. Theo Minh Tân, 24 tuổi: “Tôi học hỏi được nhiều từ vị CEO quá cố của Apple. Mặt khác, tôi thấy mình giống ông ấy ở điểm thích trải nghiệm những cái mới”.

Nếu bạn thích trải nghiệm những cái mới, rất có thể có “một Steve Jobs đang tiềm ẩn” trong bạn. “Chân lý” nằm trong tay bạn nếu bạn biết khơi nguồn đúng mạch.

5. “Người tiên phong” là người sáng tạo, lạc quan

Một người tiên phong sẽ chọn cách tách biệt khỏi đám đông để có một góc nhìn mới, cách giải quyết mới cho sự việc. Họ luôn lạc quan và yêu thích sự hài hước.

Hãy nhìn Oprah Winfrey đã thành công như thế nào. Cách đây 5 năm, một tờ báo đã đưa ra một thống kê thú vị. Gia tài 2,87 tỷ đô-la Mỹ, tuổi 55, nếu Oprah Winfrey mỗi ngày chỉ nói trung bình từ 17.000 đến 20.000 từ (tần số người nữ bình thường nói), tính ra đến nay mỗi chữ phát ra bà thu về 1 đô-la Mỹ.

Từng có tuổi thơ dữ dội, bị lạm dụng tình dục năm 9 tuổi, nhưng những khốn khổ khi bé không làm chùn bước Oprah Winfrey. Sự tự tin, độ nhạy bén, tính hoạt bát và óc hài hước đã biến người phụ nữ có ngoại hình không “bắt mắt” này thành một trong những người dẫn chương trình hay nhất nước Mỹ.

Nguồn: kenh14.vn

0 comments: