Vượt qua lầm lỗi bằng cách nào?

Lầm lỗi khiến bạn đau khổ, mặc cảm, mất tự tin và niềm tin vào bản thân, nhiều người còn bị ám ảnh mà chìm trong đau khổ rất lâu. Nhưng nếu bạn nhìn nó theo một chiều hướng tích cực hơn thì bạn sẽ thấy những lầm lỗi của mình mang lại cho bản thân những bài học đáng giá, cũng như khiến bạn trưởng thành hơn...

Một số điều sau sẽ giúp bạn vượt qua lầm lỗi:

1. Lầm lỗi, đau khổ là một phần của sự trưởng thành

Đôi khi cuộc đời đóng lại một cánh cửa vì đó là thời gian để tiến về phía trước. Và đó là một điều tốt bởi vì chúng ta thường sẽ không di chuyển trừ khi hoàn cảnh bắt buộc chúng ta.

Khi thời điểm khó khăn, nhắc nhở bản thân rằng không có đau thương nào đến mà không có mục đích. Hãy tiến lên từ chính những gì làm tổn thương bạn, nhưng không bao giờ quên những gì nó đã dạy bạn.

Bởi vì bạn đang gặp khó khăn không có nghĩa là bạn đang thất bại. Mỗi thành công lớn đòi hỏi một số loại đấu tranh xứng đáng để đạt được điều đó. Những điều tốt đẹp luôn cần thời gian. Hãy kiên nhẫn và tích cực. Tất cả mọi thứ đang xảy đến với nhau; có thể không ngay lập tức, nhưng cuối cùng.

Hãy nhớ rằng có hai loại nỗi đau: nỗi đau gây tổn thương và nỗi đau làm bạn thay đổi. Khi bạn lăn lộn với cuộc sống, đừng kháng cự nó, cả hai loại đều giúp bạn phát triển.

2. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống chỉ là tạm thời

Mỗi khi trời mưa, sau đó nó sẽ ngừng mưa. Mỗi khi bạn bị tổn thương, bạn sẽ được chữa lành. Sau bóng tối luôn luôn có ánh sáng - bạn nhớ lại điều này mỗi buổi sáng, nhưng bạn lại thường quên, và thay vì chọn để tin rằng màn đêm sẽ kéo dài mãi mãi. Nó sẽ không như vậy. Không có gì tồn tại mãi mãi.

Vì vậy, nếu bây giờ mọi thứ đều tốt đẹp, hãy tận hưởng nó. Nó sẽ không kéo dài mãi mãi. Còn nếu điều này là xấu, đừng lo lắng bởi vì nó cũng sẽ không kéo dài mãi được. Chỉ vì ở thời điểm này cuộc sống không dễ dàng gì. Chỉ vì một cái gì đó làm phiền bạn, không có nghĩa là bạn không thể mỉm cười.

Mỗi khoảnh khắc mang lại cho bạn một khởi đầu mới và một kết thúc mới. Bạn sẽ có được một cơ hội thứ hai, mỗi giây. Bạn phải có nó và làm cho nó tốt nhất.

3. Lo lắng và phàn nàn chẳng thay đổi được gì

Những người phàn nàn nhiều nhất là thực hiện ít nhất. Khi cố gắng làm một cái gì đó tuyệt vời và thất bại còn hơn là không cố găng làm gì cả và chờ đợi thành công. Sẽ chẳng vấn đề gì nếu bạn thất bại nhưng sẽ có vấn đề khi bạn chẳng làm gì nhưng lại phàn nàn về nó. Nếu bạn tin vào một cái gì đó, hãy tiếp tục cố gắng.

Đừng để bóng tối của quá khứ đen tốicản bước trong tương lai của bạn. Dành ngày hôm nay phàn nàn về ngày hôm qua sẽ không làm cho ngày mai tươi sáng hơn. Thay vì đó hãy hành động. Hãy để những gì bạn được học cải thiện cuộc sống của bạn. Hãy thay đổi và không bao giờ hối hận.

Và bất kể những gì xảy ra trong thời gian dài, hãy nhớ rằng hạnh phúc thật sự bắt đầu c khi bạn dừng lại phàn nàn về vấn đề của mình

4. Vết sẹo là biểu tượng sức mạnh của bạn

Đừng bao giờ xấu hổ về những vết sẹo cuộc đời đã để lại cho bạn. Một vết sẹo có nghĩa là các tổn thương đã qua đi và vết thương được đóng lại. Nó có nghĩa là bạn đã chinh phục nỗi đau, học được một bài học, lớn mạnh hơn, và tiến về phía trước. Một vết sẹo là hình xăm của một chiến thắng để tự hào.

Không cho phép những vết sẹo giữ bạn làm con tin. Không cho phép họ làm cho bạn sống cuộc sống sợ hãi. Bạn không thể làm cho những vết sẹo trong cuộc sống của bạn biến mất, nhưng bạn có thể thay đổi cách bạn nhìn thấy chúng. Bạn có thể bắt đầu nhìn thấy những vết sẹo của bạn như là một dấu hiệu của sức mạnh và không đau đớn.

5. Mỗi cuộc đấu tranh nhỏ đều là một bước tiến về phía trước

Trong cuộc sống, kiên nhẫn không phải là chờ đợi; đó là khả năng giữ một thái độ tốt trong khi làm việc chăm chỉ cho những giấc mơ của bạn, biết rằng công việc có giá trị nó.

Vì vậy, nếu bạn thử, hãy đặt ra thời gian và làm bằng tất cả các cách. Nếu không sẽ không có điểm bắt đầu. Điều này có thể có nghĩa là mất đi sự ổn định và thoải mái trong một thời gian, và thậm chí có thể làm bạn bận rộn liên tục.

Nó có thể có nghĩa là không ăn uống gì, hay ngủ ở đâu, không làm những thứ bạn đã từng làm, trong một tuần. Nó có nghĩa là hy sinh mối quan hệ và tất cả những gì quen thuộc. Nó có nghĩa là chấp nhận sự chế giễu từ các đồng nghiệp của bạn. Nó có thể có nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều thời gian chìm trong sự cô đơn, mặc dù nó có thể là món quà khiến bạn tạo nên những điều tuyệt vời. Nó mang đến cho bạn không gian mà bạn cần. Mọi thứ khác là một bài kiểm tra về quyết định của bạn, về việc bạn muốn nó đến nhường nào.

Và nếu bạn muốn nó, bạn sẽ làm điều đó, mặc dù thất bại. Và mỗi bước tiến lên sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn so với bất cứ điều gì khác mà bạn có thể tưởng tượng. Bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đấu tranh không thể tìm thấy trên các con đường, nó chính là con đường đó. Và nó có giá trị của nó. Vì vậy, nếu bạn đang thử điều gì đó, hãy làm tất cả các cách. Không có cảm giác nào trên thế giới tốt hơn nó … không có cảm giác nào tốt hơn cảm giác biết được ý nghĩa của sự tồn tại.

Nguồn: tienphong.vn

0 comments: