77% người Việt Nam thiếu kiến thức về tiết kiệm nhiên liệu

Khảo sát “Tiết kiệm nhiên liệu từ quan niệm đến thực tế” do công ty khảo sát độc lập Edelman Berland, thực hiện vào tháng 12-2014 dưới sự ủy quyền của hãng Shell, công bố tuần qua cho thấy 77% người Việt Nam thiếu kiến thức trong việc tiết kiệm nhiên liệu.

Khảo sát đã phân tích hành vi của 1.000 người lái xe Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 40, cho thấy mặc dù có 87% người biết tiết kiệm nhiên liệu là quan trọng nhưng hơn 3/4 thừa nhận họ hoàn toàn không biết làm cách nào để tiết kiệm nhiên liệu. Gần 64% người cảm thấy băn khoăn khi quyết định xem cách tốt nhất để tiết kiệm nhiên liệu là gì. Có tới 85% người lái xe làm nóng động cơ trước khi chạy để sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn, trong khi 41% nghĩ rằng đổ xăng khi trời tối sẽ mang đến lợi ích về nhiên liệu. Đáng ngạc nhiên hơn là có đến 97% lái xe với tốc độ chậm vì cho rằng như vậy sẽ ít hao xăng hơn. Cuối cùng, có đến 83% luôn để động cơ hoạt động để tránh khởi động nhiều lần...

Ông Trần Hồng Vân, Tổng Giám đốc Shell Việt Nam, cho biết: “Khảo sát cho thấy một số phương pháp nói trên thực tế lại càng làm hao phí xăng nhiều hơn”

Nguồn: nld.com.vn
Phạm Xuân Tiến's Blog: Các đơn vị đang làm ISO 50001 cần chú trọng trong việc truyền đạt kiến thức tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng cho nhân viên mình.

0 comments: