Cách thức các tiêu chuẩn ISO giúp sản phẩm kem nổi trội hàng đầu!

John Walter lớn lên tại một trang trại chăn nuôi bò sữa ở miền nam Ontario, Canada, hiện nay đang là Giám đốc điều hành của Hội đồng Tiêu chuẩn Canada, không bao giờ nghĩ rằng với tuổi thơ chăn bò sữa có thể dẫn đến nghề nghiệp trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa. Dưới đây là những chia sẻ của ông.

Sự nghiệp khá tình cờ của tôi trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa bắt đầu vào cuối thời Chiến tranh thế giới lần thứ hai. Với việc hình thành các tiêu chuẩn ISO vào năm 1947 là một trong những cách mà cộng đồng quốc tế tìm cách mang lại hòa bình, ổn định và tự tin.

Tôi đã may mắn được sinh ra trong một gia đình sở hữu một trang trại bò sữa lớn ở ngoại ô Goderich, Ontario. Sữa được thu mua từ các hộ gia đình chăn nuôi, được sản xuất bởi Holstein và nâng lên tiêu chuẩn nuôi quốc tế.

Vị tộc trưởng có tầm nhìn xa


Ông cố của tôi là người tiên phong của Canada trong việc sử dụng chai thủy tinh để bảo quản sữa. Thông qua sự khéo léo của mình, ông đã giúp phát triển các tiêu chuẩn duy trì vệ sinh cho những loại chai này.

Sau đó, đầu những năm 1900, tổ tiên của tôi ngừng đóng sữa chai và bắt đầu sản xuất kem và bơ để thay thế. Điều này, tất nhiên, kéo theo việc sử dụng các tiêu chuẩn bao trùm nhiều lĩnh vực kinh doanh trang trại bò sữa và xưởng làm bơ, chẳng hạn như thanh trùng, đồng nhất, vệ sinh môi trường, lưu trữ, làm lạnh ... phải tính đến việc xử lý nước thải. Hôm nay, ISO 8086 là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để thiết lập điều kiện vệ sinh trong nhà máy sữa.

Tiếp thu từ sớm


Tôi lớn lên trong lĩnh vực kinh doanh sữa và bắt đầu công việc ở tuổi 12 với tổng số tiền kiếm được mỗi đô la một ngày, được ăn tất cả các loại kem mà tôi muốn. Mặc dù một người bình thường có thể thậm chí không biết đến sự tồn tại của các tiêu chuẩn, tôi đã được cho biết ngay từ đầu về những lợi ích hữu hình mà họ mang đến cho trang trại bò sữa. Nhiều năm sau, tôi khám phá ra rằng các tiêu chuẩn hỗ trợ hầu như tất cả các sản phẩm, dịch vụ và các hệ thống trong bất kỳ ngành công nghiệp nào.

Trong xưởng làm bơ, tôi nhanh chóng học được giá trị của các tiêu chuẩn áp dụng cho các thiết bị như nồi hơi và bình chịu áp lực. Tôi phát hiện ra rằng amoniac được sử dụng để làm lạnh và hơi nước đã được tạo ra cho các hoạt động thanh trùng và làm sạch. Để duy trì độ tinh khiết nước, vệ sinh sạch sẽ là phù hợp và cần thiết.

Phân loại kem được yêu cầu để kiểm tra thành phần bơ. Tôi phát hiện ra như thế nào đo lường, khoa học về đo lường, việc đảm bảo đúng quy cách và thành phần của hộp chứa bơ là cực kỳ quan trọng. Tôi cũng đã tìm kiếm và có được một số kiến thức về kiểm soát sản phẩm, bao gồm cả thực tế là bơ chỉ có thể chứa một lượng riêng của nước.

Sau khi rời khỏi môi trường kinh doanh của gia đình, tôi đã đến làm việc cho Chính phủ Ontario. Công việc đầu tiên của tôi, một công việc bán thời gian trong khi tham gia tại Đại học Guelph ở tỉnh Ontario. Về phương diện nào đó điều này là một khởi đầu quan trọng cho việc kinh doanh trang trại bò sữa, bạn tin không, đó là công việc vắt sữa bò!

Con đường từng bước một


Tiêu chuẩn hóa vẫn là những trăn trở hàng ngày trong sự nghiệp của tôi trong 18 năm tiếp theo như một quản trị viên cao cấp của một số tổ chức cải huấn Ontario. Như bạn đã biết, nhà tù là những cộng đồng khép kín yêu cầu bảo quản thực phẩm và chế biến, dịch vụ y tế và nha khoa, chương trình giáo dục và làm việc, và nhiều hơn nữa - tất cả đều phải tuân thủ hàng chục tiêu chuẩn.

Có kinh nghiệm sử dụng tiêu chuẩn trong nhiều năm, cả trong cuộc sống cá nhân của tôi và trong sự nghiệp của tôi, tôi đã trở thành Trợ lý Thứ trưởng Phòng Tiêu chuẩn kỹ thuật, cho Bộ Ontario về người tiêu dùng và quan hệ thương mại. Trong nhiệm kỳ của mình, tôi áp dụng và tham chiếu mã và tiêu chuẩn cho nồi hơi và bình chịu áp lực, nâng cao và các thiết bị vui chơi giải trí, và các nhiên liệu (dầu mỏ và khí đốt, dầu mỏ, khí propane), giúp tạo ra một xã hội an toàn, hiệu quả và thân thiện môi trường cho hàng triệu người.

Sau 30 năm, tôi rời Ontario để tham gia vào công việc mới với Hiệp hội Tiêu chuẩn Canada - ngày nay được gọi là CSA Group - với cương vị là Phó Chủ tịch của đơn vị xây dựng tiêu chuẩn. Tôi chịu trách nhiệm cho sự phát triển và duy trì hơn 3,000 tiêu chuẩn, quy chuẩn, hướng dẫn và các tài liệu khác có giá trị đáng kể cho Canada chính quyền địa phương, các ngành công nghiệp và người tiêu dùng.

Người giám sát


Sau tám năm làm việc tại CSA Group, tôi đã được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Canada phân công đảm nhận vai trò của Giám đốc điều hành của Hội đồng Tiêu chuẩn Canada (SCC). Bây giờ trong nhiệm kỳ thứ hai của tôi tại SCC, tôi chịu trách nhiệm giám sát mạng tiêu chuẩn của Canada. Cộng đồng này của các bên liên quan của chính phủ, ngành công nghiệp, nhóm người tiêu dùng và các học viện, cũng như các chuyên gia về các đối tượng khác có liên quan, thúc đẩy và tăng cường việc sử dụng các tiêu chuẩn để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Canada.

Nhìn lại, nếu có một thông điệp mà tôi muốn xác nhận, đó là: mọi xã hội trên toàn thế giới điều chỉnh cuộc sống hàng ngày của hàng tỷ người đều dựa vào các tiêu chuẩn. Hầu hết những người này không có ý tưởng gì về lối sống và hạnh phúc của họ có dựa trên các tiêu chuẩn, được phát triển và duy trì bởi một số ít các chuyên gia tiêu chuẩn toàn cầu hay không.

Bất cứ ai, trong bất kỳ cách nào đều có liên quan đến tiêu chuẩn, hoặc tiêu chuẩn hóa nói chung, nên tự hào về những công việc xuất sắc mà họ làm. Hơn nữa, họ có đặc quyền - và trách nhiệm này - để nói với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp về công việc của họ của họ, từ đó giúp đẩy mạnh các nguyên nhân gây ra tiêu chuẩn.

Đối với các tiêu chuẩn là xương sống của cơ sở hạ tầng vô hình giữ nhịp hoạt động của xã hội hiện đại của chúng ta, đảm bảo ánh sáng trong nhà của chúng ta được bật sáng, các thiết bị chức năng và nước máy của chúng ta là an toàn để uống. Khi kế hoạch chi tiết cho hầu như tất cả mọi thứ được sản xuất trên thế giới, tiêu chuẩn là đảm bảo sức khỏe tốt, an toàn, độ tin cậy, năng suất, tính bền vững và nhiều hơn nữa cho tất cả công dân.

Sau cùng, những gì có thể thú vị hơn một cây kem hoặc sundae trong ngày hè, được tạo ra nhờ nhiều lợi ích của các tiêu chuẩn.

Nguồn: Lược dịch từ iso.org

0 comments: